Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - adamlevine

Pages: 1
1
Chit-Chat / Does not work on linux
« on: January 07, 2018, 06:58:41 pm »
Từ bán vé số dạo đến thi đậu công chức tại huyệnThời gian vừa qua, có một thông tin khiến dân mạng xôn xao bàn tán về chuyện về một người đàn ông đã có gia đình từ đi bán vé số đến thi đỗ công chức ở huyện với điểm số cao, người ta không rằng một người bình thường không thể có nghị lực phi thường đến như vậy.

Đó là câu chuyện của môt người đàn ông tên Kim Thái, năm nay đã 37 ngụ tại ấp Khoang Tang, thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Anh là người dân tộc Khmer, từ nhỏ tới lớn anh sống trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn nghèo đói, lại đông anh em nên vấn đề kinh tế luôn là điều khó khăn đối với gia đình.

Theo DD XSMB - Dự đoán KQXSMB hôm nay miễn phí anh Kim Thái chia sẻ, gia đình nghèo nàn, nhà cửa thì bé, đông miệng ăn, gia đình lạ ít đất canh tác, nên chúng tôi chẳng đứa nào được học hành tử tế cả, tất cả đều phải đi làm mướn từ khi còn rất bé. Nhiều lúc rảnh rỗi, tôi laij bỏ sách ra để đọc, để mở mang hiểu biết, tôi rất thích đi học cao, đó là ước mơ từ thuở bé của tôi, nhưng làm sao được khi điều kiện gia đình không cho phép”


Anh Thái đi bán vé số dạo trong xóm để có tiền trang trải cuộc sống

Theo như lời chia sẻ của anh Thái thì vào năm 1998 anh tốt nghiệp trung học phổ thông tại môt trường gần nhà và sau đó có đi đậu vào trường cao đẳng sư phạm Sóc Trăng. Lúc đó anh rất vui mừng, cứ ngỡ cánh cửa tương lai tươi đẹp đang chờ đón anh, nhưng khi theo học chỉ mới được vài tháng thôi thì anh lại buộc phải nghỉ vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không thể lo nổi cho anh đóng tiền học phí.

Các em của anh Thái khi ấy còn nhỏ, là anh cả trong gia đình nên anh cần phải chia sẻ giúp bố mẹ gánh nặng kinh tế này. Chính vì vậy, anh phải từ bỏ ước mơ làm thầy giáo mà anh ấp ủ bấy lâu nay.

Sau khi rời bỏ cánh cửa đại học, anh phụ giúp cha mẹ việc kiếm tiền, được 3 năm sau, vào năm 2001, anh Thái lập gia đình và có ở riêng, một căn nhà nhỏ do số tiền của anh cùng với bố mẹ và vay thêm để xây nên được. Sauk hi xây xong được ngôi nhà thì cảnh nghèo với anh vẫn không thể thoát khỏi, vẫn cứ đeo bám anh.

Theo Rong Bach Kim anh Thái phải bươm chải cuộc sống, làm đủ các nghề làm thuê làm mướn, lam lũ vất vả kiếm tiền mưu sinh, nhưng cuộc sống lại càng ngày càng khó khăn hơn với anh khi vợ anh có con và đến khi đứa con đi mẫu giáo thì đó chính là lúc đỉnh điểm của sự nghèo đói đối với gia đình anh.

Không thể nhìn ảnh vợ con mình chịu khổ, anh đã quyết định đi bán vé số kèm theo các công việc làm mướn hàng ngày để lấy tiền trang trải cuộc sống. Ước mơ được đi học trong anh dường như vẫn chưa bao giờ tắt, anh chia sẻ cần phải đi học để mai mốt có công việc ổn định, cuộc sống tốt đẹp hơn.

Vào năm 2009, khi cuộc sống gia đình đã dần di vào ổn đinh hơn thì anh có tâm sự chia sẻ với vợ của mình có mong muốn thi vào trường đại học Luật hệ đào tạo từ xa của đại học Cần Thơ, vợ anh có chút ý kiến là không muốn anh đi vì nó rất khó khăn, nhưng sự quyết tâm của anh Thái quá lớn nên vợ anh đành ủng hộ chồng mình.

Anh chia sẻ rằng, lịch học của anh rất thoáng, chỉ vào thứ 7 và chủ nhật, còn những ngày khác anh vẫn có thể đi làm thêm, đi bán vé số rồi làm mướn để có tiền đóng tiền học cho mình và trang trải cuộc sống hiện tại.


Rảnh rỗi, ông Thái lại mở sách vở ra đọc

Mỗi lần đi bán vé số, anh lại mang theo một quyển sách nhỏ bên người để đoc và tìm hiểu thêm kiến thức, anh đang có sự nỗ lực rất lớn trong người, và đúng là sự cố gắng nào cũng được đền đáp, sau một thời gian đèn sách, anh Thái chính thức được nhận bằng đại học đó như một bước ngoặt đối với anh và gia đình, Hạnh phúc vỡ òa.

Và sau đó, anh được nhận làm ở vị trí phó trường ban Bảo vệ dân phố làm ở ủy ban nhân dân thị trấn thị trấn Long Phú. Công việc không cần phải động đến chân chạy vất vả như hồi xưa nữa, thậm trí còn giúp anh cải thiện được rất nhiều cuộc sống gia đình, có tiền nuôi vợ con, đó là niềm tự hào của anh và với gia đình nhỏ của mình.

Và sau một thời gian cố gắng làm việc, anh cũng được đổi vị trí, lên một vị trí cao hơn đó là công chức hành chính tổng hợp thuộc vào văn phòng hồi đồng nhân dân và ủy ban nhân dân huyện Long Phú.

Theo KQXSMB - Kết quả xổ số Miền Bắc trực tiếp nhanh nhất anh có chia sẻ rằng, tuy là hiện tại anh đang làm công việc ở một vị trí của xã, được nhiều người tin tưởng và kính nể, nhưng anh vẫn giữ một lối sống giản dị cho mình, anh vẫn có mong muốn gia đình mình có một cuộc sống tốt hơn thế, nên anh vẫn đi bán vé số dạo như trước kia. Cuộc sống của các con anh phải được đi học đầy đủ, hơn nữa lớn lên sẽ phải học cao, không thể đế bọn chúng giống mình, vì hoàn cảng gia đình mà bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Pages: 1